Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > ไม่แข็ง เซ็กซ์เสื่อม 5 แนวทางแก้ปัญหาเซ็กซ์เสื่อม

ไม่แข็ง เซ็กซ์เสื่อม 5 แนวทางแก้ปัญหาเซ็กซ์เสื่อม

จำนวนคนดู 260 คน | เผยแพร่เมื่อ 19 พ.ค. 2558 เวลา 15:35 น.

ไม่แข็ง เซ็กซ์เสื่อม 5 แนวทางแก้ปัญหาเซ็กซ์เสื่อม

1. ทำความเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น

ทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วเบื้องต้น คือ การสร้างพื้นฐานความเข้าใจในปัญหาที่เกิดขึ้นกับคุณ และเป็นที่น่ายินดีว่า เพียงคุณเลือกอ่านคอมลัมน์นี้ ก็แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยที่สุดคุณก็ตระหนักแล้วว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันเป็น “ปัญหา” และคุณกำลังมองหาทางออกของมันอยู่

ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหานั้นมีอยุ่ 3 ประการดังนี้


ร่างกาย : ภาวะทางร่างกายเหล่านี้อาจะเป็นสาเหตุหรือส่งผลให้เกิดปัญหาทางเพศ ได้แก่ โดยเฉพาะเมื่อคุณป่วยด้วยโรคข้ออักเสบ มีปัญหาด้านระบบขับถ่ายหรือช่องท้องความเจ็บปวดจากการผ่าตัดหรือผลกระทบเรื้อรังจากการเคยผ่าตัดมีความเจ็บปวดกระดูกเชิงกราน เกิดความเหนื่อยล้าจากนหาที่การงาน ปวดศีรษะอยู่เสมอ หรือมีความผิดปกติทางด้านระบบประสาท เช่น เส้นเลือดตีบหลายแห่งเป็นต้น การใช้ยาต่าง ๆ  ซึ่งรวมถึง ยาลดความซึมเศร้า ยาลดความดันโลหิตสูงยาแอนตี้อิสตามีน และยาที่ใช้ในการบำบัดทางเคมี ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้ความต้งอการทางเพศและความสามารถในการถึงจุดสุดยอดขอคุณลดลงได้ฮอร์โมน : ภาวะหมดประจำเดือนส่งผลต่อความรู้สึกทางเพสของพวกผู้หญิงในช่วงวัยครึ่งชีวิตได้ ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ไม่เพียงพอหลังจากหมดประจำเดือน ซึ่งอาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางด้านการสืบพันธุ์ และการตอบสนองทางเพศทำให้เจ็บปวด หรือความรู้สึกยามถูกกระตุ้นลดลงได้ ผนังช่องคลอดบางลง มีความยืดหยุ่นน้อยลงและช่องคลอดเริ่มแคบมากขึ้น การผลิตน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติช้าลงกว่าเดิม ทำให้เกิดความเจ็บปวดขณะมีกิจกรรมทางเพศ และทำให้ถึงจุดสุดยอดช้าลง
จิตใจและสังคม : ปัจจัยทางจิตใจเป็นสาเหตุหรือส่งผลให้เกิดปัญหาทางเพศ เช่น ความวิตกกังวลที่ไม่ได้รับการบำบัด ความซึมเศร้าหรือความเครียดจากหน้าที่การงาน การสร้างครอบครัว การกลายเป็นแม่ และการดูแลพ่อแม่ที่เริ่มแก่เฒ่า ทัศนคติขอคุณที่มีต่อร่างกายทั้งหมดของคุณเองหรือของคู่รักของคุณ ล้วนเป็นปัจจัยเสริมที่อาจเกี่ยวข้องกับสาเหตุของปัญหาทางเพศ

2. ปัญหาทางแพทย์เรื่องการใช้ยา

เมื่อทำความเข้าใจปัจจัยทางร่างกายแล้ว คราวนี้คุณต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญ โดยปรึกษาแพทย์ถึงความผิดปกติของคุณ เพื่อให้แพทย์วิเคราะห์ว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับโรคภัยไข้เจ็บ และยาที่คุณรับประทานอยู่หรือไม่ ยาบางอย่างมีผลข้างเคียงก็อาจจะต้องเปลี่ยนไปใช้ยาตัวอื่น และหากมีปัญหาเรื่องการขาดฮอร์โมนแพทย์จะนำนำฮอร์โมนทดแทน หรือสารหล่อลื่นช่องคลอด เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อของช่องคลอดแข็งแรงมากขึ้น หรือเพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นทางเพศ

3. การพูดคุยถึงปัญหาและหาทางแก้ร่วมกัน

คราวนี้ก็หันกลับมาพูดคุยกับคู่รักของคุณด้วยความเข้าใจ บอกเขาไปตามตรงว่าคุณยังรักเขาอยู่ และเขายังมีความสามารถเพียงพอที่จะทำให้คุณมีความสุขได้ ใครจะรู้ว่าสิ่งที่คุณกังวลอยู่ อาจจะไปทำให้เขาเกิดความกังวลว่าอาจเป็นความบกพร่องของเขาที่ไม่สามารถทำให้คุณมีความสุขได้ หันหน้าเข้าหากันแล้วลองหนทางแก้ต่าง ๆ ร่วมกัน อาจเร่มด้วยการเปลี่ยนท่าทาง เปลี่ยนสถานที่ สร้างบรรยากาศใหม่ ๆ หรือพากันไปฮันนีมูนรอบสอง ทำอะไรก็ได้ที่เป็นการตกลงร่วมกัน เพื่อประคอง “รัก” และความผูกพัน” ของทั้งคุณและเขาให้คงอยู่ บนพื้นฐานของการยอมรับว่าเซ็กซ์เป็นองค์ประอบหนึ่งของชีวิตคู่

ไม่แข็ง4. การบริหารร่างกาย

การบริหารรร่างกายในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังเฉพาะเจาะจงลงไปถึงการบริหารกล้ามเนื้อช่องคลอด ด้วยเทคนิการหดและผ่อนคลายกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน จนกระทั่งถึงการขยายช่องคลอดด้วยเครื่องมือช่วยเหลือ และการกระตุ้นร่างกายให้มีการตอบสนองที่ดีขึ้น ด้วยการใช้เครื่องสั่นไวเบรเตอร์เข้าช่วยกระตุ้นคริตอริส โดยทั้งหมดนี้แพทย์จะสามารถให้คำแนะนำได้

5. การบำบัดทางจิต

สำหรับผู้หญิงแล้ว จิตใจเป็นเรื่องสำคัญสุด ใครจะรู้ว่าลึก ๆ แล้วคุณเก็บซ่อนสิ่งใดไว้ในใจ หรือจริง ๆ แล้วการตอบสนองทางเพศของคุณนั้นมาจากสาเหตุทางใจที่ลำลึกจนเกินกว่าคุณเองจะเข้าใจได้ เป็นปัญหาระหว่างคุณกับเขาที่คุณเองเลือกที่จะล็อคประตูปิดตายขังปัยหาเอาไว้ สุดท้ายมันก็แสดงออกมาเมื่ออยู่ในภาวะจิตไร้สำนึก หรือจริงๆ  แล้วคุณซ่อนเร้นความต้องการทางเพศรูปแบบใดเอาไว้ เพราะคุณรู้สึกว่าเป็นเรื่องไม่ดี เป็นเรื่องผิดบาป ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุใดหากเป็นเรื่องของจิตใจการบำบัดทางจิตช่วยได้

การบำบัดทางจิตอาจเริ่มด้วยการพูดคุยกับจิตแทพย์ หากเป็นปัญหาทางจิตใจล้วน ๆ แพทย์จะใช้วีกการทางจิตวิทย่าต่าง  เข้าช่วยเพื่อแก้ไข แต่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทั้งสองคน ซึ่งคงไม่ยากหากคุณได้พูดคุยทำความเข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว หรือจิตแทพย์อาจใช้  การบำบัดพฤติกรรม ซึ่งจะรวมถึงการกระตุ้นทางกายในรูปแบบที่เหมือนจะมีเซ็กซ์ แต่ไม่ต้องมี เพื่อเพิ่มความต้องการและความพึงพอใจทางเพศ การทำความเข้าใจเรื่องเความสัมพันธ์ของการสัมผัสการโอบกอดด้วยมือ และการเร้าโลมเพื่อช่วยกระตุ้นให้คุณก้าวเดินออกสู่ฝั่งฝันได้เร็วขึ้น

ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางปฏิบัติ ในการนำ SEX กลับคืนมาสู่ชีวิตรักของคุณกับเขา พื้นฐานจริง ๆ แล้วคือ การทำความเข้าใจและการพูดคุยอย่างเปิดอกเกี่ยวกับเรื่องเพศกับคู่ของคุณ การจูงมือกันเข้าไปเล่าปัญหาให้แพทย์ฟังอย่างหมดเปลือก นอกจากแพทย์จะสามารถให้คำแนะนำได้ตรงจุดแล้ว การได้ร่วมมือกันกระทำอย่างนั้น ยังทำให้คุณกับคู่รักของคุณ รับรู้ได้ถึงการปลดปล่อย มีความเข้าใจซึ่งกันและกันเพิ่มมากขึ้น นำไปสู่ความรู้สึกมีอิสระในการแสดงออกถึงความพึงพอใจในรูปแบบต่าง ๆ จะทำให้ชีวิตของคุณกลับมามีความสดชื่นอีกครั้ง

อย่าลืมว่า ชีวิตคู่นั้นค้ำยันอยู่ได้ด้วยเสาหลายเสา ความรัก ความเข้าใจ ความผูกพัน และเซ็กซ์

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง