Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > เรื่องติดนิสัยที่สาวๆ ควรเลิกเสียที

เรื่องติดนิสัยที่สาวๆ ควรเลิกเสียที

จำนวนคนดู 255 คน | เผยแพร่เมื่อ 19 พ.ค. 2558 เวลา 14:59 น.

บางทีสาวๆ ทั้งหลายที่ชอบจ้ำจี้จ้ำไชให้แฟนหนุ่มหรือสามีของตัวเองทำอย่างนั้นทำอย่างนี้ แต่ตัวเองก็ยังแอบทำพฤติกรรมที่ไม่น่ารัก แถมยังไม่ดีต่อสุขภาพเสียด้วย ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง เผื่อว่าจะจุดประกายให้คุณเลิกเสียแต่วันนี้
กลั้นฉี่นานๆ

ใกล้หมอเคยแจ้งไปแล้วถึงอันตรายของการกลั้นปัสสาวะนานๆ โดยเฉพาะสาวๆ จะไปที่ไหนยังไงก็ควรเตรียมตัวไว้ก่อน อย่ามัวแต่ห่วงสวยหรือห่วงอย่างอื่นอยู่แล้วปล่อยให้ตัวเองกลั้นฉี่ซะจนเคยตัว ไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นสาวช้ำรั่วไปตลอดกาลนะจ้ะ

ไม่ชัดให้แห้งหลังเข้าห้องน้ำ

อันนี้น่ากลัวค่ะ เพราะการอับชื้นของส่วนนั้นเป็นสาเหตุของการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย ซึ่งทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวระควยเคืองและมีอาการคัน คุณก็รู้ว่ามันทรมานแค่ไหน ถ้าเราต้องอดเกาไว้ หรือแอบเกาให้คนอื่นเห็นมันไม่งามเลยค่ะ และที่ไม่งามเข้าไปใหญ่คือผิวบริเวณนั้นจะเป็นผื่นแผลแดงเป็นรอย ต้องใช้เวลานานกว่าจะรักษาให้หายได้ คุณอาจอดใส่บีกินนีไปพักใหญ่เลย

นอนทั้งเครื่องสำอาง

แม้ว่าคุณจะไม่ใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายใดๆ อย่างเช่น ครีมกันแดด แต่การหลับไปทั้งเครื่องสำอางนั้นอาจไม่ได้ช่วยให้คุณสวยอยู่เสมอทั้งยามหลับยามตื่นอย่างที่ตั้งใจ โดยเฉพาะเจ้ามาสคาราตัวดีที่คุณใช้จะทำให้ขนตาของคุณแห้งกรอบ ซึ่งมันอาจขาดและร่วงได้ง่าย และเป็นเหตุให้ตาติดเชื้อได้ และที่เรารู้ๆ กัน แต่อยากจะเตือนเอาไว้อีกสักที คือ ความสกปรกที่ติดอยู่ที่เครื่องสำอางตลอดทั้งวันนั้นถ้าคุณไม่ล้างทำความสะอาดให้ดีแล้วละก็ สิวถามหาแน่นอนค่ะ

ไม่ถอดคอนแทคเลนส์ก่อนนอน

ที่จริงตอนซื้อ คนขายเขาก็เตือนแล้วล่ะ แต่สาวๆ ทั้งหลายก็ยังชอบหลับไปทั้งที่คอนแทคเลนส์ยังคาอยู่ในลูกกะตา ไม่ทราบว่ากลัวว่าตื่นมาแล้วตาจะพล่ามัวหรืออย่างไร ไม่ว่าคุณจะคิดนึกอย่างไรก็ควรเลิกพฤติกรรมนี้โดยเด็ดขาด เพราะคุณก็ไม่อาจไม่มีโอกาสใส่มันอีกเลย เนื่องจากการอักเสบขั้นร้ายแรง และคุณอาจสูญเสียแก้วตาของคุณไปตลอดชีวิต

ใส่ผ้าอนามัยนานๆ

การใส่ผ้าอนามัยหรือแผ่นกันเปื้อนนานกว่าแผ่นละ 3 ชั่วโมง ขั้นแรกอาจสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ตรงเป้ากางเกงของคุณได้ แต่ที่แย่กว่านั้น คือหากปล่อยไว้เกิน 8 ชั่วโมง จะทำให้คุณป่วยคล้ายมีไข้ได้ทีเดียว ซึ่งอาการป่วยที่เกิดขึ้นนี้เรียกว่าอาการแพ้พิษ (toxic shock syndrome) ในกรณีที่คุณใส่นอนนั้นพอจะอนุโลมได้ แต่ต้องรีบเปลี่ยนทันทีเมื่อตื่นนอน

ที่ต้องเตือนอีกเรื่องหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่ผ้าอนามัยทั้งช่วงที่มีประจำเดือนและไม่มี แต่คุณรู้ไหมผ้าอนามัยจะดูดความชุ่มชื้นไปจนหมดและยังไม่ได้ออกมาสัมผัสอากาศภายนอกบ้างเลย คุณคงไม่อยากให้เจ้าส่วนนั้นเหี่ยวเร็วกว่ากำหนดใช้ไหมล่ะ

ใช้ข้าวของเครื่องสำอางบางอย่างร่วมกับเพื่อน

ที่คุณแบ่งลิปกลอสให้เพื่อนใช้นี่ก็ดูใจดีอยู่หรอกค่ะ แต่เป็นสิ่งที่ไม่ควรเลย แม้คุณจะรักเพื่อหรือไว้ใจเพื่อนมากแค่ไหน เพราะคุณอาจติดเชื้อเริม อีสุกอีใส และเชื้อไวรัสได้โดยไม่รู้ตัว และเสี่ยงอย่างมากกับโรคตับอักเสบสาวๆ บางคนที่ให้เพื่อนยืมที่โกนขน หรือว่าเพื่อเพื่อนซี้ เป็นไงเป็นกันก็เอา

ไม่บำรุงร่างกายด้วยวิตามินรวม

ในวัยที่ผู้หญิงเราต้องเตรียมตัวเป็นคุณแม่ การบำรุงร่างกายด้วยวิตามินรวมย่อมเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะที่ส่วนผสมของโฟเลท ซึ่งบางคน คุณหมอก็จะเตือนให้ทานยาด้วยความระมัดระวัง เช่น ไม่ให้ทานวิตามินอี มากจนเกินอันตรายแต่ถ้าคุณหมอไม่ได้เตือนอะไรในเรื่องนี้การรับประทานวิตามินรวมเพื่อเสริมสร้างความพร้อมของร่างกายก็เป็นเรื่องที่ดี และดีกว่าสารพัดยาบำรุงที่คุณทานตามคำชวนเชื่อต่างๆ

ไม่เข้าห้องน้ำหลังมีเซ็กส์

เข้าใจค่ะว่ากิจกรรมทางเพศนั้นสร้างความเหนื่อยเพลียให้คนเราแค่ไหน แต่กระนั้นคุณก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะหลับไปทั้งที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดร่างกายเพราะนั่นหมายถึงคุณกำลังเปิดช่องทางเชื้อโรคร้ายต่างๆ เข้าสู่ทางท่อปัสสาวะ ไม่เชื่อแล้วอย่างมาบ่นทีหลังว่า “ไม่ได้อั้นฉี่ซะหน่อย ทำไมติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะได้” และผลเสียที่ตามมาและจะให้คุณหมอสนุกได้เลยคืออาจเกิดอาการเจ็บระหว่างที่คุณกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มน่ะเอง ทีหน้าทีหลังไม่อาบน้ำชำระร่างกายก็ไปเข้าห้องน้ำปัสสาวะก็ยังดี เพราะยูรีนในฉี่จะช่วยฆ่าเชื้อในท่อปัสสาวะของคุณ

ไม่ยอมล้างมือ

พฤติกรรมไม่น่ารักอันดับหนึ่งที่สาวๆ ทั้งหลายลืมทำกันเป็นประจำคือ ลืมล้างมือ นั่นเอง ไม่ว่าคุณจะเข้าห้องน้ำสาธารณะตามห้างสรรพสินค้าหรือที่ไหนหรือไปขึ้นรถลงเรื่อไปไหนก็ตาม หากว่าเป็นสถานที่สาธารณะแล้วล่ะก็ การล้างมือถือเป็นทางที่ง่ายและดีที่สุดที่จะป้องกันเชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย แต่ต้องล้างด้วยสบู่และเช็ดให้แห้งนะคะ ฉะนั้นทุกครั้งที่ออกจากบ้านก็เตรียมพกสบู่และกระดาษทิชชูไปด้วยทุกครั้ง หรืออาจใช้เจล โฟมที่ใช้ล้างหน้าและกระดาษเช็ดหน้าที่พกอยู่เป็นประจำนั้นแทนก็ได้ อย่าประหยัดจนเกินเหตุและเลิกขี้เกียจได้แล้วค่ะ

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง