Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > โสด รู้หรือไม่ว่าคนโสดนั้นมีกี่ประเภท

โสด รู้หรือไม่ว่าคนโสดนั้นมีกี่ประเภท

จำนวนคนดู 852 คน | เผยแพร่เมื่อ 19 พ.ค. 2558 เวลา 14:30 น.

โสด มีกี่ประเภท สมัยยังเป็นวัยรุ่น อายุยังน้อยๆ ถ้ามีใครมาถามว่ามีแฟนหรือยัง เราจะกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า “ยังไม่มีคะ” ก็แหม ยังเด็กอยู่เลยนี่ จะรีบมีไปทำไมกันหล่ะ ฟงแฟนเนี่ย แต่เผลอแป๊ปเดียว เวลาผ่านไปยังกับติดจรวด อายุอานามก็ย่างเข้าเลข 2 ตอนปลาย ใกล้เลข 3 เข้าไปทุกที คราวนี้ถ้ามีใครมาถามคำถามเดิมว่า มีแฟนหรือยังก็ไม่ยักตอบได้เต็มปากเต็มคำเหมือนเดิม แถมยังต้องแอบกระซิบเบาๆ พอให้ได้ยินกันแค่สองคนด้วยว่า “ยังไม่มีค่ะ”

“โสด” คำเดียวสั้นๆ แต่ความหมายแสนจะกัดกร่อนหัวใจสาวๆ ที่ดำรงสถานภาพนี้เหลือเกิน โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ถ้ายังไม่มีคู่มาให้เห็นละก็เป็นต้องเจอคำถามสารพัดจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็น “ซื้อคานทองอยู่แล้วหรือไง” หรือว่าจะเป็น “เมื่อไหร่จะสละโสดจ๊ะ”

อันที่จริงแล้ว ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากอยู่เป็นโสดหรอก แต่ในเมื่อยังไม่เจอคนที่ “ใช่” หลายคนก็เลยเลือกที่จะอยู่คนเดียวมากกว่า

แต่ในเมื่อความโสด หมายถึงการที่ต้องทำอะไรหลายๆ อย่างคนเดียว เวลาที่เห็นคนที่เค้ามากันเป็นคู่ๆ ดูแล้วน่าอิจฉาเสียเหลือเกิน ก็คงต้องมีบ้างที่จะเกิดอารมณ์เศร้า เหงา ทุกข์ ขึ้นมาทันใด จนบางครั้งก็อาจก่อปัญหาให้กับตนเองมากมาย เช่น กลายเป็นคนขี้หงุดหงิด หรือบางคนที่ชอบกินทุกครั้งที่โกรธและหงุดหงิด ก็อาจก่อปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวได้ จนอาจทำให้คุณมีสรรพนามเพิ่มเติมจากแค่ “สาวโสด” มาเป็น “สาวโสดขี้วีน ขี้หงุดหงิด” ได้นะคะ

ถ้าคุณกำลังอยู่ในภาวะดังกล่าวหรือไม่อยากโดนเรียกด้วยสรรพนามแบบที่ว่านี้ล่ะก็ ลองมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูสดชื่นสดใสด้วยการหากิจกรรมมาช่วยสร้างสีสันให้ชีวิต เพื่อไม่ให้ตัวเองรู้สึกเบื่อกันดีกว่า

โสดกิจกรรมที่ว่านี้ก็เช่น

ϖ แต่งตัวในแบบที่ตัวเองไม่เคยแต่งมาก่อน เช่น วันนี้อาจจะแต่งสไตล์หวาน วันต่อไปอาจจะแต่งสไตล์เปรี้ยว หรือเท่ เพื่อให้แต่ละวันรู้สึกไม่จำเจ
ϖ ลองแอบชอบใครซักคนดู อาจจะเป็นเพื่อนบ้านหรือคนในที่ทำงานก็ได้ เพื่อให้หัวใจได้รู้สึกกระชุ่มกระชวยขึ้นบ้าง
ϖ ชวนเพื่อนสนิทไปกินอาหารอร่อยๆ ถ้าจะให้ดีไปร้านที่เก๋ๆ ที่เป็นแหล่งรวมของคนหน้าตาดีๆ เผื่อว่าเจอคนหล่อๆ จะได้มีอาหารตาพอให้ชุ่มชื่นหัวใจ
ϖ ออกไปโยกย้ายส่ายสะโพกตามงานปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงบ้าง นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังสนุกสุดๆ อีกด้วย
ϖ หาเวลาออกไปท่องเที่ยวในสถานที่แปลกๆ ที่ไม่เคยไปบ้าง เช่น ไปปีนเขา ไปดำน้ำ

นี่เป็นแค่ตัวอย่างพอเรียกน้ำย่อยให้คุณสาวๆ ลองทำดู เพื่อเป็นการทำให้ชีวิตโสดของคุณแสนสุขสนุกสนานมากขึ้นค่ะ ยิ่งถ้าได้ทำกิจกรรมเหล่านี้กับเพื่อนสนิทด้วยละก็  รับรองว่าความเศร้าเหงาทุกข์ต่างๆ จะหายไปทันที เพียงแค่นี้ ชีวิตโสดของคุณก็จะสดใสขึ้นมาได้

ไหนๆ ก็แนะนำกิจกรรมที่ทำให้ลืมความเป็น “โสด” แล้ว ก็เลยนึกถึงฟอร์เวิร์ดเมลเรื่องนึง ที่เคยได้รับจากเพื่อนเรื่อง “โสด 10 แบบ” เลยเอามาฝากคุณผู้อ่านให้ลองดูกันว่า ตังเองเป็นโสดแบบไหนกันหนอ

1. โสดแสนดี

โสดประเภทนี้มีแต่ความหวังดีและเสียสละเพื่อคนที่รักตลอดเวลา ตัวเองจะเจ็บช้ำแค่ไหนก็ยอม แค่ขอให้เขาหรือเธอมีความสุขก็พอ ลักษณะเด่นของโสดกลุ่มนี้ คือ รักกี่ทีก็ช้ำ เพราะมัวแต่เป็นคนดี ไม่ดูตาม้าตาเรือ รู้ตัวอีกทีเขาก็มีคนใหม่ไปแล้ว

2. โสดเจียมตัว

โสดประเภทนี้เป็นคนดีอีกแบบ แต่ดีน้อยลงมาหน่อย ดีแบบเจียมเนื้อเจียมตัว มองตัวเองต่ำต้อยด้อยค่าอยู่ตลอดเวลา ไม่หวังอะไรมากมาย แค่ขอเป็นจุดหนึ่งเล็กๆ เท่าตับมดที่ได้รักเธอก็พอ (มีคนอื่นผ่านมามากมายแค่ไหนก็ไม่รัก ขอหัวปักหัวปำอยู่กับเธอคนเดิม)

3. โสดโดนสาป

เป็นพวกเดียวกับน้องพลับ ใครๆ ก็ไม่รักผม ขนาดพัดลมยังส่ายหน้าเลย โสดประเภทนี้มองชีวิตว่ามีกรรม ฟ้าดินกลั่นแกล้ง สวรรค์ไม่มีตา เทวดาสาปส่งไม่มีใครรัก ไม่มีคนสนใจ มองไปทางไหนก็เศร้า ชีวิตรันทด  แบกรับมาเต็มไหล่แต่ไม่มีใครต้องการ ฮือๆ ชาตินี้มันเศร้า

4. โสดปากแข็ง

โสดประเภทนี้ไม่เดือดเนื้อร้อนใจ ไม่มีใครรักก็ไม่เป็นไร ฉันอยู่ของฉันได้สบายๆ ฉันไม่แคร์     ฉันไม่แคร์ (แต่ใครจะรู้ในใจเขาและเธอองุ่นเปรี้ยวหรือเปล่า)

5. โสดอาฆาต

โสดกลุ่มนี้มีความอาฆาตพยาบาทสูง รักแรง แค้นแรง ทำให้ฉันเจ็บช้ำได้ จากไปก็อย่าหวังว่าจะได้มีความสุข จะตามสาปส่งพยาบาททุกชาติไป (ส่วนใหญ่โสดกลุ่มนี้มักเป็นชายชาตรีที่มีเลือดร็อคสูง ดูแมนนิดนึง ถ้าเป็นหญิงก็จะเป็น หญิงโหด นิ่มๆ ติ๋มๆ จะไม่นิยมเข้ากลุ่มนี้)

6. โสดใฝ่สูง

โสดประเภทนี้แตกต่างโดยสิ้นเชิงกับโสดเจียมตัว มีนิสัยและการมองโลกที่ตรงข้ามกัน มีความทะเยอทะยานและความตั้งใจ ใฝ่ฝัน สูงส่ง ถือคติความรักไม่ใช่เรื่องไกลตัว เธอหรือเขาอยู่สูงแค่ไหนก็ต้องเอื้อมมาให้ได้ แม้จะถูกคนในสังคมส่วนใหญ่มองว่าเป็นหมาวัดที่ชอบเด็ดดอกฟ้าก็ยอม

7. โสดเจ็บ (เจ็บ) ต้องจำ

โสดกลุ่มนี้เป็นพวกเข็ดขยาดกับความรัก เนื่องมาจากเคยมีประสบการณ์ที่จบลงแบบไม่สวย (มักตกเป็นฝ่ายแห้วหรือเจ็บ) ถือคติเจ็บแล้วต้องจำ จะไม่ซ้ำ ไม่รักใครอีกแล้ว ขออยู่เป็นโสดไปจนตาย (หรือจนกว่าจะมีคนมารักใหม่อีกครั้ง)

8. โสดมั่นใจ

โสดกลุ่มนี้มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก สามารถพลิกผันสถานการณ์อกหักให้เป็นทางเลือกได้ มองโลกมุมใหม่ที่ไม่ทำให้ตัวเองเจ็บช้ำ ดีแล้วที่เลิกกันไป ถึงจะเป็นโสดก็ไม่เป็นไร ฉันมั่นใจ ฉันไม่ผิดๆ

9. โสดพยายาม

โสดกลุ่มนี้มีเป้าหมายชัดเจนว่าไม่อยากเป็นโสด ฉะนั้นจึงมีความพยายามกระตือรือร้น และลงมือทำเพื่อให้พ้นจากสถานะนี้ โดยเร็ว เป็นกลุ่มนักปฏิบัติถือคติไม่ลงมือทำก็ไม่ได้มา (แต่ยังไม่เข้าข่ายเกินงาม) เปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่ของโสดกลุ่มนี้เป็น สาวยุคใหม่ มีความมั่นใจพอตัว (ไม่สวยไม่แนะนำให้เข้ากลุ่ม)

10. โสดยังหวัง

โสดกลุ่มนี้มีความหวังเป็นแรงบันดาลใจ ถือคติชีวิตนี้ไม่สิ้นหวัง ชอบการรอคอยค้นหา วันนี้ไม่เจอไม่เป็นไร พรุ่งนี้ยังไหวรอได้ๆ โดยพื้นฐานเป็นคนมองโลกในแง่ดี แต่มีความพยามยามไม่เท่ากลุ่มก่อนหน้านี้ ไม่ชอบการลงมือปฏิบัติแต่ชอบตั้งหน้าตั้งตารอคอย (กี่ชาติผ่านไป ไม่เคยสิ้นหวัง)

แล้วคุณล่ะ เป็นคน “โสด” แบบไหน

แต่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร เพียงแค่คุณเลือกว่า เป็นคนโสดแบบไหน นั่นก็คงบ่อบอกแล้วว่า   คุณเป็น “โสด” (ฮา) เอาเป็นว่า โสดแบบไหนก็ได้ แต่ขอให้โสดอย่างมีความสุข สนุกกับเส้นทางสาย “เดี่ยว” ก็แล้วกันนะคะ

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง