Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > อาการโรคมะเร็ง หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ หลีกเลี่ยงมะเร็ง

อาการโรคมะเร็ง หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ หลีกเลี่ยงมะเร็ง

จำนวนคนดู 773 คน | เผยแพร่เมื่อ 18 พ.ค. 2558 เวลา 10:47 น.

อาการโรคมะเร็ง หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ พวกเนื้อ พวกไก่ พวกหมู สัตว์ที่เป็นอาหารเดี๋ยวนี้เรามีวิธีเลี้ยงแบบ Mass  Production  ที่ต้องมีอาหารสัตว์  ต้องมีการให้ยา  ต้องมีการให้ฮอร์โมน  ให้ยาบำรุงทุกอย่าง  แถมการให้นั้นเป็นการให้แบบ overdose  ซึ่งจะตกค้างอยู่ในตัวของสัตว์  เมื่อเราเอามากินกันจึงอาจเป็นอันตรายจนถึงขั้นร้ายแรงที่สุดได้  คือ  มะเร็ง

โดยอาจารย์สาทิสยังยกตัวอย่างให้เห็นภาพด้วยว่า  “อย่างไก่ตอน  ตั้งแต่ไก่เริ่มเกิดมาก็ให้พวกวัคซีน  พอโตขึ้นมาก็ให้ยาป้องกันโรค  พอโตขึ้นมาอีกหน่อยก็ให้ฮอร์โมนเข้าไปเพื่อให้มันโตเร็วเขาฝังไว้ที่คอเม็ดเบ้อเร่อ  พอฆ่าไก่ตายสารต่างๆ ก็ยังสะสมอยู่ในคอไก่นั่นเอง

“และสิ่งที่ตกค้างอยู่ในสัตว์นี้ได้มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้วว่าเป็นสารก่อมะเร็งด้วย”

ไม่จบเพียงแค่นั้นค่ะ  ยังมีผลการวิจัยของหน่วยงาน East  West  Foundation  รับรองอีกว่า  ชาวอเมริกันที่บริโภคเนื้อสัตว์เป็นหลักมีความเสี่ยงที่จะป่วยด้วยโรคที่เกิดเพราะภูมิต้านทานร่างกายเสื่อมลงเพิ่มขึ้นทุกปีด้วย

อาการโรคมะเร็งแต่อย่างไรก็ตาม  ในด้านโภชนาการหรือนิวตริชั่น  ร่างกายเราก็ยังต้องการโปรตีนจากเนื้อสัตว์อยู่นะคะ  ดังนั้นชีวจิตจึงแนะนำให้กินปลาหรืออาหารทะเลอื่นๆ เช่น  กุ้ง  หอย  ปู  ได้สัปดาห์ละหนึ่งครั้งค่ะ

อาจารย์สามิสอธิบายให้ฟังเพิ่มเติมว่า “เมื่อพิจารณาในเรื่องเนื้อสัตว์แล้วอาหารทะเลมีประโยชน์กว่าเนื้อสัตว์อื่นๆโดยเฉพาะเนื้อปลา  นอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดีแล้ว  ปลาทะเลยังมีสารอาหารและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย  เช่น  ไอโอดีน  แคลเซียม  ฟอสฟอรัส  และเหล็ก”

แต่ใครหลายคนอาจสงสัยต่อว่า  เมื่ออาหารทะเลมีประโยชน์  ทำไมจึงแนะนำให้กินเพียงสัปดาห์ละหนึ่งครั้งเท่านั้น

ที่แนะนำเช่นนี้เนื่องจากการกินปลาหรืออาหารทะเลอื่นๆ เพียงต้องการให้ร่างกายได้รับกรดแอมิโนบางตัวจากโปรตีนให้ครบถ้วนตามความต้องการของร่างกายเท่านั้น  ไม่ใช่กินเพื่อความเอร็ดอร่อยแต่อย่างใด

หากแต่เป็นการกินในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้สุขภาพของคุณดีขึ้นนั่นเองค่ะ

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง