Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > ลดเครียดด้วยการเล่นเกม

ลดเครียดด้วยการเล่นเกม

จำนวนคนดู 2470 คน | เผยแพร่เมื่อ 30 ม.ค. 2560 เวลา 10:11 น.

สำหรับใครที่ประสบกับปัญหาความเครียด ในบทความนี้เราจะมีสาระน่ารู้ดีๆเกี่ยวกับการลดความเครียดโดยใช้การเล่นเกมมาฝากกัน ซึ่งใครกำลังมองว่าเกมนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ อาจจะเปลี่ยนความคิดของคุณไปได้มากพอสมควรเลย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันได้เลยครับ
จากข้อมูลของเว็บไซต์ health.kapook.com แหล่งข้อมูลด้านสุขภาพชั้นนำของประเทศเรานั้น ได้ระบุว่าการเล่นเกมนับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลในการลดความเครียดได้โดยตรง โดยระหว่างที่เราเล่นเกมนั้น เราจะรู้สึกได้ว่าเราเข้าไปอยู่ในโลกอีกโลกหนึ่ง ในโลกที่ความเครียดและปัญหาต่างๆตามเรามาไม่ได้ ซึ่งระหว่างที่เล่นเกมอยู่นั้น แม้ว่าปัญหาที่ทำให้เกิดความเครียดจะไม่ได้หายไป แต่มันก็อาจจะทำให้คุณลืมเรื่องราวเครียดๆเหล่านั้นไปได้ในช่วงเวลาหนึ่งนั่นเอง หรืออาจจะไม่ได้ลืมไป แต่เมื่อคุณมีกิจกรรมที่เพลิดเพลินและสนุกสนานทำ ความเครียดเหล่านั้นก็ย่อมเบาบางไปด้วยนั่นเอง
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับวิธีการเล่นเกมเหมือนกัน ว่าจุดประสงค์ของการเล่นเกมของคุณคืออะไร ถ้าหักโหมแบบต้องการเอาชนะ หรือจดจ่ออยู่กับการแข่งขันมากเกินไป ก็อาจจะทำให้นอกจากจะไม่หายเครียดแล้ว ยังได้รับความเครียดเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เพราะฉะนั้นจุดประสงค์ และลักษณะวิธีการเล่นจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยหากใครที่ต้องการจะคลายความเครียดจากการเล่นเกมนั้น ควรที่จะใช้เวลาในการเล่นต่อวันแค่เพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายใช้ในการพักผ่อนได้ดีที่สุด อีกทั้งเรื่องของความจริงจัง ก็ไม่ควรที่จะจริงจังกับเกมเหล่านั้นมากจนเกินไป เพราะจุดประสงค์ของผู้เล่นนั้นมาเพื่อคลายเครียดเท่านั้น ไม่ได้หวังที่จะมาเอาชนะแต่ประการใด
นอกจากนี้หากใครที่ไม่รู้จะเล่นเกมอะไรคลายความเครียด เรามีอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมาฝากกัน กับเกมการทายผลกีฬาของเว็บไซต์ 12bet ซึ่งนับว่าเป็นการผ่อนคลายความเครียดที่ดีอีกทางหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่รักในกีฬาอยู่แล้ว จะทำให้คุณรู้สึกสนุกมากเป็นพิเศษ เนื่องจากได้ทำกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องที่ชื่นชอบและสนใจ โดยหลักการทางวิทยาศาสตร์นั้นได้อธิบายระบบของร่างกายเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า ระหว่างการเล่นเกมนั้นร่างกายจะหลั่งสารโดปามีน ที่มีผลทำให้บุคคลรู้สึกตื่นเต้น เป็นสุข และสนุกสนาน ซึ่งสารเหล่านี้นี่เองที่ร่างกายหลั่งออกมาแล้วจะทำให้บุคคลเหล่านั้นมีปัญหาเรื่องความเครียดลดลงไปนั่นเอง

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง