Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > พิชิต ‘ความเครียด’ ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้ในชีวิตประจำวัน

พิชิต ‘ความเครียด’ ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้ในชีวิตประจำวัน

จำนวนคนดู 440 คน | เผยแพร่เมื่อ 23 ก.พ. 2561 เวลา 10:04 น.

พิชิต ‘ความเครียด’ ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้ในชีวิตประจำวัน


เป็นธรรมชาติของมนุษย์เมื่อต้องเผชิญ ปัญหา สถานการณ์ต่างๆ หรือเปลี่ยนแปลง ต่างๆ นานา ก็ต้องเกิด ‘ความเครียด’ ตามมาแต่ถ้ามากเกินจะส่งผลเสียต่อทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งการเตรียมตัวและฝึกใจให้พร้อมเผชิญความเครียดก็ไม่เรื่องยากอะไรเลย เพียงแค่เริ่มจากการปรับกิจวัตรประจำวัน เปลี่ยนความคิด ฝึกฝนวันละนิด ก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นจนสามารถรับมือกับความเครียดที่เผชิญทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างอยู่หมัด เริ่มทำได้ตั้งแต่ตอนนี้ตามวิธีการ ดังต่อไปนี้เลย  1. กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ


ชีวิตดีๆ เริ่มต้นที่แค่สองข้อนี้ กินดี นอนหลับ ก็ทำให้สุขภาพดี จิตใจแจ่มใส สดชื่น ตื่นขึ้นมาสดใจ จิตชื่นบาน ห่างไกลความเครียดได้แล้ว  1. ทำสมาธิ จิตสงบ พบความสุข


จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว คือเรื่องจริง นอกจากต้องบำรุงร่างกายแล้ว การฝึกจิตใจก็สำคัญ หากฝึกฝนนั่งสมาธิเป็นประจำ ไม่ว่าเรื่องเครียด สถานการณ์แย่ๆ จะเข้ามาก็มีจิตใจแข็งแกร่ง พร้อมสติคิดแก้ไขปัญหาได้เป้นอย่างดี  1. ออกกำลังกาย หุ่นก็ดี เครียดก็หาย


เสียเหงื่อย่อมดีกว่าเสียน้ำตา ออกมาสร้างร่างกายที่แข็งแรงรับมือกับความเครียดกัน เพราะการออกกำลังกายช่วยให้สดชื่น สมองปลอดโปร่ง แถมยังได้หุ่นสวยสุขภาพดีมาในเวลาเดียวกัน  1. พูดคุย ทำกิจกรรม ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรืออยู่กับครอบครัว


เมื่อเครียดไม่ควรอยู่คนเดียว ดังนั้นการที่ได้ไปอยู่ท่านกลางคนที่เรารักและรักเราย่อมเป็นทางเลือกที่ดี การพูดคุยกับใครสักคนที่ไว้ใจช่วยได้มาก ถ้ายังไม่พร้อมจะคุยกับคนรู้จักก็สามารถติดต่อโรงพยาบาลใกล้บ้านเพื่อพบจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาได้ การพบแพทย์ไม่ได้แปลว่าบ้านะ อย่าเข้าใจผิดเพราะคนปกติก็ทำได้ เพื่อช่วยจัดการความเครียดและพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นยังไงล่ะ  1. สร้างความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ไปเที่ยว สนุกกับชีวิต


คนเราต้องการความสนุกมาเยี่ยวยาจิตใจอยู่แล้ว ดังนั้นการออกไปทำอะไรที่ชอบ กิจกรรมที่โปรดปราน คงจะมีความสุขไม่น้อย ออกไปเที่ยว สังสรรค์ แฮงเอ้าค์ หรืออยู่บ้านทำงานอดิเรก ดูหนัง ฟังเพลง เดิมพันคาสิโนออนไลน์ เล่นเกมส์ที่ W88 Thai ก็ช่วยคลายความเครียดได้ ชีวิตเราใช้มันให้สนุกกันเถอะ

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง