Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > การลดน้ำหนักที่ถูกวิธีโดยไม่อดอาหาร

การลดน้ำหนักที่ถูกวิธีโดยไม่อดอาหาร

จำนวนคนดู 274 คน | เผยแพร่เมื่อ 10 มิ.ย. 2561 เวลา 13:05 น.

การลดน้ำหนักของผู้ที่หันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองมักเริ่มจากความเชื่อผิดๆที่ว่าต้องอดอาหารที่จะเป็นทางเลือกที่ส่งผลเร็วที่สุด บางคนเลือกที่จะใช้ยาลดความอ้วน ซึ่งส่งผลอันตรายถึงชีวิตหรือบางคนเลือกที่จะทานอาหารเสริมตามโฆษณาชวนเชื่อต่างๆที่อ้างว่าเมื่อทานเพียงเม็ดเดียวสามารถกินเท่าไหร่ก็ได้ และไม่ทำให้คุณดูอ้วน ทว่ามันคือสิ่งที่ส่งผลเสียกับร่ายกายอย่างมากเลยทีเดียว จนสุดท้ายไม่ใช่แค่ร่างกายแย่เท่านั้น เราอาจต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อหมดไปกับการรักษาตัว แต่จะทำอย่างไรให้หุ่นดูดีได้โดยที่ไม่ต้องอดอาหารล่ะ…


หลายคนอาจมองว่าการอดอาหารอาจช่วยให้หน้าท้องลดลงไปอย่างรวดเร็ว ทว่าความจริงนี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาว จริงๆแล้วการอดอาหารคือเรื่องที่ไม่ควรปฏิบัติ ซึ่งสิ่งที่ควรทำคือการควมคุมปริมาณอาหารให้อยู่ในความพอดี และต้องทานให้ครบทั้งสามมื้อเช่นมื้อเช้าควรเป็นอาหารที่ไม่หนักท้องมากนักเพื่อให้ร่างกายได้ปรับสภาพ และย่อยง่ายๆเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานที่จะนำไปใช้ระหว่างวันอาจเป็นขนมปัง โจ๊ก ส่วนข้าวเหีนยวหมูปิ้งอาจเป็นอาหารเช้ายอดฮิต ซึ่งทานได้ แต่ก็ไม่ควรถี่เกิดไป เพราะชิ้นเนื้อหมูเต็มไปด้วยมัน และสารก่อมะเร็งที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายหากทานบ่อยเกินไปหรืออาจจะเลือกเป็นแซนด์วิชพร้อมนมหนึ่งแก้วก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับมื้อแรกของวัน


แต่สำหรับคนเมืองกรุงที่ต้องเดินทางออกไปทำงานยามเช้าท่ามกลางเวลาอันเร่งรีบ และผู้คนวุ่นวายมักต้องพบเจอความยากลำบากในการเลือกทานอาหารเช้า เพราะส่วนใหญ่เวลาน้อยเมื่อต้องเดินทางไปถึงสถานที่ทำงานให้ทันเวลา ฉะนั้นตัวเลือกอย่างขนมปัง นม โยเกิร์ต ผลไม้ ก็อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย แม้อาจจะไม่ช่วยให้อิ่มท้องเต็มที่ แต่เป็นเป็นประเภทอาหารที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นแถมผลไม้ยังเพิ่มกากไยทำให้การขับถ่ายไม่มีปัญหา และรู้สึกสดชื่นกับการเริ่มทำงานในวันใหม่อีกด้วย


ส่วนอาหารกลางวันเป๋็นหนึ่งมื้อที่จำเป็นสำหรับร่างกาย มื้อนี้ทานหนักได้ในปริมาณที่พอดี แต่อย่าหนักเกินไป โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศต้องควรระวังมื้อนี้เป็นพิเศษ บางคนเลือกที่จะทานของเบา แต่อย่าลืมว่าหลังจากมื้อกลางวันเรายังต้องใช้พลังในการทำงานอีกมาก ฉะนั้นเป็นมื่อสำคัญที่จะขาดไม่ได้


อาหารยอดฮิตช่วงเวลากลางวัน แน่นอนว่าส้มตำคือหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยม แต่หากเปลี่ยนเป็นอาหารที่มีโปรตีนก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานเต็มที่ โดยเฉพาะการเลือกกินอาหารที่มีกรดโอเมก้า 3 สูงจะทำให้คุณรู้สึกมีแรงกลับไปทำงานมากขึ้นนั่นเพราะโอเมก้า 3 นอกจากจะช่วยบำรุงสมอง และผิวพรรณ ยังช่วยให้ผ่อนคลายจาดความเครียดในการทำงานได้อีกด้วย โดยอาหารที่มีโอเมก้า 3 สูง จะอยู่ในพวกปลา ผัก เป็นต้น


ส่วนมื้อเย็นควรทานอาหารที่ไม่หนักเกินไป scr888 ขอแนะนำว่าควรเลือกน้ำผลไม้สักแก้ว นมสักกล่องหรือสลัด โยเกิร์ต ก็อาจานเดียวสักจานที่ไม่มีไขมันเยอะเกินไปก็ถือเป็นอาหารที่คู่ควรสำหรับมื้อนี้ แต่ที่สำคัญต้องพยายามหาเวลาออกกำลังกายเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพที่ดี และมีรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแน่นอน

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง