Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > มะเร็ง รักษาด้วยการเสริมภูมิต้านทาน

มะเร็ง รักษาด้วยการเสริมภูมิต้านทาน

จำนวนคนดู 1058 คน | เผยแพร่เมื่อ 28 พ.ค. 2558 เวลา 17:34 น.

มะเร็ง รักษาด้วยการเสริมภูมิต้านทาน รุธ โลมานน์ นักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันรายงานว่า เมื่อเขเฉีดเนื้อเยื่อมะเร็งของหนู หรือของคนเข้าไปในหนูทดลอง ปรากฏว่าจะเกิดอาการอักเสบขึ้นเฉพาะที่ และเซลล์มะเร็งจะถูกเม็ดเลือดขาวของหนูตัวที่แข็งแรงเป็นปกติดีทำลายทิ้งอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะที่เอาเซลล์มะเร็งไปเลี้ยงในจานเพาะเลี้ยง เซลล์มะเร็งกลับโตขึ้นได้

นี่แสดงให้เห็นว่ามะเร็งไม่ใช่โรคติดต่อ และในขณะเดียวกันถ้าภูมิต้านทานของร่างกายยังดี เซลล์แปลกปลอมอย่างเซลล์มะเร็งจะถูกกำจัดทิ้งภายในไม่กี่ชั่วโมงที่มันเข้าสู่ร่างกาย นี่คือความมีประสิทธิภาพของเซลล์เม็เลือดขาว

แต่ถ้าเกิดก้อนมะเร็งขึ้นได้แสดงว่าภูมิต้านทานของเจ้าตัวต้องมีปัญหาแน่ ดังนั้นวิธีการที่สำคัญที่สุดในการรักษามะเร็งคือเสริมภูมิต้านทานให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด แล้วระบบป้องกันภัยของตัวเราจะจัดการกับมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่ง

อาหารเป็นประเด็นแรกที่ต้องปรับเปลี่ยน อาหารสำหรับมะเร็งคือข้าวกล้อง ผักสดและผลไม้สดปริมาณมากเพื่อเรียกภูมิต้านทานที่เสียไปกลับคืนมา อย่ลืมว่าเรามีจุดอ่อนในข้อนี้ อาหารการกินที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เราไม่มีภูมิต้านทานต่อเซลล์มะเร็งและเป็นมะเร็ง ถ้าเราปล่อยตัวกินแบบเดิม เมื่อไรภูมิต้านทานของเราจึงจะเก่งขึ้นมาได้

ส่วนวิธีเสริมภูมิต้านทานของร่างกายอย่างอื่น ๆ ได้แก่ การทำสมาธิ การออกกำลังกาย การอาบแสงตะวัน การใช้ความร้อนความเย็น อันเป็นวิธีการทางธรรมชาติล้วน ๆ

การทำใจให้สงบ คลายเคลียดด้วยการทำสมาธิจะทำให้ภูมิต้านทานเพิ่มมากขึ้น การออกกำลังกายในระดับแอโรบิกจะทำให้เอนดอร์ฟินหลั่งทำให้ผู้ป่วยรู้สึกสบายขึ้นและมีภูมิต้านทานที่ดีขึ้น ส่วนการอาบแสงตะวันและการใช้ความร้อนความเย็น เช่นการอาบน้ำร้อนเย็นสลับกันหรือการเข้าซาวน่า มีเหตุผลดังนี้

เรารู้ว่าเมื่อใดก็ตามที่ร่างกายมีไข้ นั่นแสดงว่ากระบวนการทางธรรมชาติในร่างกายของเรากำลังกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวและระบบภูมิต้านทานให้กระปรี้กระเปร่า ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อใดก็ตามที่เชื้อไวรัสและแบคทีเรียเข้าสู่ร่งกายของเรา เราจะเป็นไข้นั่นแสดงถึงปฏิกิริยาสนองตอบ เพื่อเอาชนะเชื้อโรคของร่างกาย ฮิปโปเครตีสเคยกล่าวไว้ว่า “ขอแต่ให้เป็นไข้ โรคอะไรก็รักษาหาย”

ดังนั้นการรักษามะเร็งเราก็เลียนแบบธรรมชาติ กล่าวคือทำให้ร่างกายร้อนขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอาบแสงตะวัน การใช้ความร้อนความเย็นก็เพื่อกระตุ้นเร้าให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การที่ร่างกายร้อนขึ้นยังกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปทั่วทั้งร่างกายเมื่อการไหลเวียนดีขึ้น เซลล์เม็ดเลือดขาวก็จะมีโอกาสวนเวียนไปทั่วร่างกายคอยกำจัดเซลล์มะเร็งทิ้งอย่างที่เราต้องการ

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง