Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > มะเร็ง หลากหลายหนทางเอาชนะมะเร็ง

มะเร็ง หลากหลายหนทางเอาชนะมะเร็ง

จำนวนคนดู 1107 คน | เผยแพร่เมื่อ 21 พ.ค. 2558 เวลา 14:38 น.

มะเร็ง หนทางเอาชนะมะเร็งเขียนย้ำเสมอกับผู้ป่วยมะเร็งที่มารับคำแนะนำว่าถ้าหากหายขาดตนนั่นแหละจะรักษาตนเองได้ วิธีการทางธรรมชาติบำบัดเป็นเรื่องของการใช้อาหารและกระบวนการทางธรรมชาติอื่น ๆ มาเสริมภูมิต้านทานให้เอาชนะเซลล์มะเร็ง ซึ่งเจ้าตัวต้องลงมือปฏิบัติด้วยตนเอง จะคิดว่าเป็นสูตรสำเร็จเช่นการผ่าตัดหรือยาเคมีหรือการฉายแสงที่เจ้าตัวไม่ต้องการทำอะไร เพียงแต่นอนให้หมอจัดการให้ก็สิ้นเรื่องเช่นนั้นมได้ เพราะไม่มีใครกินอาหารแทนคุณได้ สมาธิใครทำแทนก็ไม่ได้ ยิ่งเรื่องของกำลังใจยิ่งแล้วใหญ่ไม่มีใครสร้างกำลังให้คุณได้ดีเท่ากับตัวคุณเอง คนรอบข้างอาจจะมีส่วนช่วย แต่เจ้าต้องต้องตัดสินใจเด็ดเดียวที่จะต่อสู้กับมะเร็ง

คุณบุหงาเป็นมะเร็งที่เต้านม ตัดออกแล้วแต่ต่อมมาลามไปที่ตับ ถึงตอนนี้หมดรักษาคุณบุหงาด้วยยาเคมี แต่ไม่ได้ผล หมดจึงเปลี่ยนยาเป็นอีกขนาดหนึ่ง แต่มะเร็งกลับลามไปที่กระดูก ญาติคุณบุหงาแนะนำคุณบุหงามาควบคุมอาหาร คุณบุหงาร้องไห้เมื่อเห็นว่าเราให้เธอกินอะไร เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นผักสดและผลไม้สด ผักที่เธอไม่เคยชอบเลยแต่ไหนแต่ไร ยิ่งเป็นผักสดด้วยแล้วยิ่งแย่ใหญ่ ลูก ๆ ของเธอทุกคนผลักกันมาคะยั้นคะยอให้แม่กินผัก มาคุยเป็นเพื่อนในเวลาอาหารเพื่อที่แม่จะได้เพลิน ทุกคนบอกคุณบุหงาว่าไม่อยากให้แม่ตาย

มะเร็ง

วันหนึ่งหลังจากออกจากสมาธิและแผ่เมตตาแล้ว คุณบุหงาก็ได้คิดจากวลีแผ่นเมตตาที่ว่า “สัตว์ทั้งหลายผู้เป็นเพื่อนทุกข์ ล้วนเกิดแก่เจ็บตายด้วยกันหมดทั้งสิ้น” คุณบุหงาเริ่มคิดได้ว่าไม่มีใครหนีความตายไปได้พ้น ตัวคุณบุหงาเองก็เช่นกัน แต่ในเมื่อลูกทุกคนอยากให้คุณบุหงาอยู่ ก็ลองสู้โรคดูสักตั้ง ไหน ๆ ก็ผ่าตัดแล้ว ใช้ยาเคมีมาตั้งสองขนานแล้วไม่ได้ผล ในเมื่อลูกอยากให้ลองวิธีธรรมชาติบำบัดก็จะลองทำ เพื่อลูกดูซิ

ในเมื่อทำใจได้ คุณบุหงาก็เริ่มมีกำลังใจ เริ่มกินได้ เริ่มกระปรี้กระเปร่าขึ้นภายใน 5 วัน อาการปวดกระดูกหายไป ความทุเลาของอาการทำให้กำลังใจเพิ่มมากขึ้น สิบวันผ่านไปก้อนที่ตับยุบลงจากตับและเล็กลงเหลือเพียง 40% จากการตรวจด้วยอัลตรซาวนด์ เมื่อเวลาผ่านไป 2 เดือน

คุณบุหงาดีใจมากเมื่อรู้ว่าอาการต่าง ๆ ดีขึ้น ก้อนในตับยุบลงมาก ลูก ๆ ทุกคนก็ดีใจ แต่ทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากความพยายามกำลังใจของคุณบุหงาทั้งสิ้น หมอไม่ได้ทำอะไรมากมายนอกจากแนะ ลูก ๆ ไมได้กินอาหารหรือทำสมาธิหรืออกกำลังกายแทนแม่ แต่เป็นเพียงกำลังเสริม มีแต่คุณบุหงาคนเดียวเท่านั้นที่รักษาตัวเองได้

ถ้าคุณบุหงาจะชนะโรคร้ายก็ชนะได้ด้วยตัวคุณบุหงาเอง

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง