Thailand Web Stat Truehits.net
หน้าหลัก > สุขภาพร่างกาย > โปรตีน ปริมาณเท่าไรที่เพียงพอต่อร่างกาย

โปรตีน ปริมาณเท่าไรที่เพียงพอต่อร่างกาย

จำนวนคนดู 1387 คน | เผยแพร่เมื่อ 21 พ.ค. 2558 เวลา 11:54 น.

โปรตีน ปริมาณเท่าไรที่เพียงพอต่อร่างกาย ปัญหาที่ตามมาคือกินเท่าไรจึงจะได้โปรตีนเพียงพอเพื่อที่ร่างกายของเราจะมีฮอร์โมน เอนไซม์ และทำให้ภูมิต้านทานของเรายังแข็งแรง จากตารางอาหารที่ร่างกายต้องการน้อยที่สุดเพื่อที่ร่างกายจะทำหน้าที่ของมันได้เป็นปกติของดาเนียล รัดแมน ในชายและหญิงวัยและขนาดมาตรฐาน นั่นคือผู้ชายอายุ 35 ปี สูง 172 ซม. หนัก 70 กก. หรือในผู้หญิงอายุ 35 ปี สูง 162 ซม. หนัก 58 กก. ปรากฏว่าร่างกายของเราต้องการอาหารโปรตีนเพียง 28 – 33 กรัมต่อวันเท่านั้น เท่ากับว่ากินข้าวผสมข้าวโพดวันละ 350 กรัมในผู้หญิง และ 420 กรัมในผู้ชายเท่านั้นเอง ที่จริงข้าว 1 ทัพพี –(ทัพพีที่ติดมากับหม้อหุงข้าวไฟฟ้า) 1 ทัพพีพูน ๆ จะหนัก 100 กรัมพอดี เวลาเราตักข้าวเรามักจะตัก 1 ทัพพีพูน หรือ 2 ทัพพีเป็น 1 จาน ดังนั้นก็เท่ากับว่าถ้าผู้หญิงกินข้าวกล้อง เน้นว่าข้าวกล้องไม่ใช่ข้าวขาววันละ 3 จานเล็ก

โปรตีน

หรือผู้ชายกินข้าวกล้องวันละ 3 จานใหญ่ก็จะได้โปรตีนเพียงพอแก่การซ่อมสร้างกาย สำหรับโอร์โมน เอนไซม์ และเพียงพอสำหรับภูมิต้านทานแล้วโดยไม่จำเป็นต้องกินเนื้อสัตว์แต่อย่างใด ประเด็นไมได้กินเนื้อสัวต์ในระยะแรกของการรักษาเพื่อจุดมุ่งหมายให้ก้อนมะเร็งฝ่อลงจึงไม่มีปัญหาต่อภูมิต้านทานของร่างกาย

อีกปัญหาที่อาจจะมีคนห่วงเรื่องที่ว่าไม่กินไขมันแล้ววิตามินที่ละลายในไขมันจะเข้าสู่ร่างกายได้อย่างไร เช่นวิตามินเอและวิตามินอี ที่ร่างกายต้องการใช้อย่างมากในระยะที่ต้องการเอาชนะมะเร็ง อีกประการหนึ่งไขมันใช่ว่าจะมีแต่ผลร้าย หากยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกหลายอย่าง เช่นเอาไปให้เซลล์ในะรบบประสาททั้งในสมองและไขสันหลังใช้ ใช้สร้างกรดน้ำดี ใช้สร้างวิตามินดีป้องกันกระดูกผุ สร้างฮอร์โมนบางตัวเป็นตัน เหล่านี้จะไม่เป็นปัญหรือ

แต่ปรากฏว่าในแต่ละวันเราก็ต้องการไขมันปริมาณน้อยมาก เพียงวันละ 3 กรัมเท่านั้นเอง จากตารางข้างต้นจะเห็นว่ากินข้าวกล้อง 1 ทัพพีพูน ๆ ก็จะได้กรดไขมันตามที่ร่างกายต้องการแล้ว จึงไม่น่าห่วงว่าการไม่กินน้ำมันจะมีปัญหาแต่อย่างใด
ตารางอาหารที่ร่างกายต้องการน้อยที่สุดในแต่ละวัน
สำหรับชายและหญิงวัยและขนาดตัวมาตรฐาน

สารอาหาร


ความต้องการ
น้ำ


1 – 5 ลิตร
พลังงาน


2000 – 2700 แคลลอรี
โปรตีน


28 -33 กรัม
กรดไขมัน


3 กรัม
คาร์โบไอเดรต


500 – 675 กรัม
ที่จริงในผู้ป่วยมะเร็งมักจะมีอาการเบื่ออาหารอยู่แล้ว ในตำราแพทย์ระบุเอาไว้ว่า อาหารที่ผู้ป่วยมะเร็งเบื่อที่สุดก็คือเนื้อสัตว์ อาจเป็นไปได้ที่สัญชาตญาณของเรามันจัดการทุกอย่างไว้เรียบร้อย ทำไมต้องกินเนื้อสัตว์มาก ๆ ด้วยเล่า เพราะในยามนี้หากกินนม กินโปรตีนผง กินอาหารเสริมเข้าไปโดยคิดว่า เพื่อ “บำรุง” ร่างกาย เท่ากับเป็นการคิดผิด และปฏิบัติผิด ด้วยสิ่งซึ่งต้องการโปรตีนสูง ๆ นั้นหาใช่ภูมิต้านทาน หาใช่ร่างกายของเรา แต่ก้อนมะเร็งต่างหากที่ต้องการโปรตีนปริมาณมากเพื่อก้อนมันจะได้โตขึ้นเร็ว ๆ ดังนั้นหากคิดว่ากินเพื่อ “บำรุง” ที่แท้แล้วเป็นการบำรุงก้อนมะเร็งเท่านั้น

ถ้าเพียงแต่ฟังสัญชาตญาณหรือความเรียกร้องต้องการของธรรมชาติในตัวเท่านั้น เราจะมีโอกาสชนะมะเร็งได้ และอย่าลืมว่าเรากำลังใช้ธรรมชาติรักษาธรรมชาติ

นอกจากนี้คนเป็นมะเร็งส่วนใหญ่มักจะกินอาหารมันจัด ๆ ไม่ค่อยลง อาหารที่ผู้ป่วยมะเร็งกินได้ ง่ายกว่ากลับเป็นน้ำผลไม้คั้น ข้าวกล้องต้ม ข้าวกล้อง ซึ่งในแต่ละมื้อแล้วควรจะรวม  ๆกันแล้วควรได้ประมาณ 300 -500 กรัมขึ้นไป เพื่อที่จะได้มีกำลังและไม่ผอมจนเกินไป

สรุปแล้วอาหารที่ควรจะกินคือกลุ่มคาร์โบไฮเดรต เป็นข้าวกล้อง ข้าวโพด มัน ผักสด ผลไม้สด ที่ควรงดคือ เนื้อสัตว์และน้ำมัน เพราะสองอย่างนี้จะไปเอื้อโอกาสให้เซลล์มะเร็งมันเติบโตให้ดีกว่า เซลล์มะเร็งต้องการโปรตีนเอาไปสร้างเนื้อเซลล์  หรือไซโตพลาสม และต้องการไขมันไปสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ หากมันขาดวัตถุดิบสองอย่างนี้มันจะโตได้แน่นอน คงจำได้ว่าก้อนมะเร็งมี 3 ชั้น ถ้าก้อนชั้นนอกโตไม่ได้ ก้อนมะเร็งก็รังแต่จะฝ่อและเล็กลง เหลือแต่ชั้นกลางซึ่งเป็นเซลล์ที่ไม่แบ่งตัว และชั้นในที่เป็นเนื้อตาย ซึ่งจะง่ายต่อการกำจัดทิ้ง โดยภูมิต้านทานที่เราจะติดอาวุธให้มันดุขึ้น

นี่คือวิธีการทางธรรมชาติที่สุดที่จะเอาชนะมะเร็ง

ความเห็น 0 รายการ


บทความที่เกี่ยวข้อง