Thailand Web Stat Truehits.net

เว็บบอร์ด

เว็บบอร์ด > ทั่วไป

คุณแม่มีอาการวัยทอง ทานอาหารเสริมอะไรดี

วัยทอง เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนไม่สามารถหลีกหนีได้ การเปลี่ยนโหมดของร่างกาย ระบบฮอร์โมนในร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลง ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนน้อยลง หรือการหมดประจำเดือนนั่นเอง เนื่องจากรังไข่จะลดการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงลงไปเรื่อย ๆ โดยฮอร์โมนเพศของผู้หญิงมีชื่อว่า เอสโตรเจน นอกจากจะมีผลในเรื่องของประจำเดือนแล้ว ความแข็งแรงของกระดูกจะลดลง และระดับโคเลสเตอรอลจะเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เมื่อเข้าสู่วัยทอง จะมีอาการอย่างไร

 1. นอนไม่หลับ มีอาการร้อนวูบวาบตามร่างกาย มีเหงื่อออกในตอนกลางคืน
 2. หลงลืมง่าย สมาธิสั้น
 3. รูปร่างเปลี่ยนไป อ้วนง่าย หรือผิวหนังเหี่ยวย่น
 4. หงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน
 5. เวียนหัว มีอาการใจสั่น

สำหรับผู้ที่เข้าวัยทอง จะเลือกทานอาหารเสริมวัยทองอะไรดี เพื่อลดอาการวัยทอง

อย่างแรกเราต้องเข้าใจกันก่อนค่ะ ว่าวัยทองนั้น จะมีอาการมากน้อยแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน แต่มีสาเหตุมาจากปัจจัยเดียวกันค่ะ คือการลดการสร้างของฮอร์โมน ดังนั้นเราจึงต้องหาตัวช่วยเสริมที่สามารถทดแทนฮอร์โมนได้ค่ะ

โสมตังกุย มิกซ์ ( SomTanGui Mix )

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโสมตังกุยผสมสมุนไพรรวม ช่วยในการบำรุงร่างกายคุณผู้หญิงให้สมบูรณ์แข็งแรงยืนยาว เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไป หรือวัยหมดประจำเดือน หรือมีอาการวัยทอง

 1. 1. เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย
 2. 2. ช่วยชะลอในการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
 3. 3. ลดอาการวัยทอง
 4. 4. ลดการเกิดโรคกระดูกพรุน
 5. 5. ช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง
 6. 6. เจริญอาหาร บำรุงร่างกาย
 7. 7. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม
 8. 8. ลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
 9. อุดมด้วยสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen)

โดยในโสมตังกุย มิกซ์ มีสารไฟโตเอสโตรเจน ( Phytoestrogen ) ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ได้คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ( estrogen ) ในร่างกายของผู้หญิง โดยปกติร่างกายของผู้หญิงจะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนขึ้นมาจากรังไข่ เมื่อผู้หญิงมีอายุมากกว่า 50 ปี หรือ หมดประจำเดือนไปแล้ว รังไข่จะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลงมาก ทำให้ร่างกายของผู้หญิงมีความเสื่อมโทรมเร็ว ผิวหนังมีริ้วรอย มีอาการวัยทอง นอนไม่หลับ และเกิดโรคกระดูกพรุนเร็วขึ้น ฯลฯ

สารไฟโตเอสโตรเจนในโสมตังกุย มิกซ์ นี้นอกจากจะทำให้ความเป็นผู้หญิงอยู่คงที่สมบูรณ์ดีแล้ว ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ รวมถึงการลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังลดการเกิดโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

ส่วนสมุนไพรรวมในโสมตังกุย มิกซ์ จะช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร และนอนหลับได้สบายขึ้น ส่งผลให้คุณผู้หญิงมีสุขภาพที่แข็งแรงยืนยาว โดยสามารถทานได้ทุกวันอย่างต่อเนื่อง และปลอดภัย

วัยทองนั้นไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ หากเรารู้จัก และเข้าใจ หากมีคำถาม หรืออยากทราบวิธีการดูแลตนเองอย่างไรในวัยทอง สามารถติดตามความรู้กับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/

โดย : นาตาลี มันแกว
เมื่อ 22 ก.พ. 2561 เวลา 11:45 น.